Xuất bản thông tin

null Chăm lo đời sống cho đảng viên khó khăn

Chi tiết bài viết Tin tức

Chăm lo đời sống cho đảng viên khó khăn

Nhằm giúp đỡ, hỗ trợ gia đình đảng viên lớn tuổi giảm bớt khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Trong những ngày qua, Lãnh đạo Huyện ủy Tháp Mười đã đến thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ, động viên gia đình đảng viên lớn tuổi vượt qua khó khăn, vận động con cháu thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân. Các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong huyện đã tập trung thực hiện tốt công tác vận động các nguồn lực chăm lo cho hộ nghèo và các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tuy nhiên vẫn còn nhiều đối tượng là đảng viên lớn tuổi có hoàn cảnh khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ. Xuất phát từ thực tế đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có chủ trương hỗ trợ cho các đảng viên lớn tuổi có tuổi đảng từ 45 năm trở lên nhằm động viên, giúp đỡ gia đình đảng viên ổn định cuộc sống, đồng thời góp phần chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Nói về chủ trương hỗ trợ đảng viên lớn tuổi gặp khó khăn trong mùa dịch, Phó Bí thư Huyện ủy Tháp Mười, Đinh Minh Dũng cho biết:

“Trong tình hình hiện nay, do dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cán bộ, đảng viên, nhất là các đồng chí cao tuổi và các đồng chí tuổi đảng cao. Trước tình hình như thế Ban Thường và Tỉnh ủy đã có chủ trương hỗ trợ cho các đồng chí từ 45 năm tuổi đảng trở lên, nhằm giúp cho các đồng chí có xoay sở trong điều kiện rất kó khăn hiện nay, nhất là sau giãn cách thực hiện Chỉ thị 16 hơn 2 tháng nay. Với sự giúp đỡ này sẽ tạo điều kiện rất rốt cho các đồng chí về hưu, đặc biệt các đồng chí lớn tuổi được chăm sóc sức khỏe, ổn định đời sống, tạo điều kiện để vượt qua những khó khăn hiện nay”

Cùng đi theo đoàn Lãnh đạo Huyện ủy đến tận nhà đảng viên lớn tuổi, sức khỏe yếu đang phải điều trị bệnh tại nhà để thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho đảng viên, chúng tôi cảm nhận niềm vui của gia đình khi được tình cảm, sự quan tâm của Lãnh đạo Huyện ủy đối với các đảng viên lớn tuổi, đặc biệt là đối với những đảng viên sức khỏe yếu đang phải điều trị tại nhà thì việc được lãnh đạo huyện quan tâm thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho gia đình 4 triệu đồng là một niềm vinh hạnh, rất đáng trân quý. Như trường hợp của đảng viên Đoàn Minh Chánh ở ấp Mỹ Tây 2  xã Mỹ Quí năm nay đã 94 tuổi, sức khỏe yếu do bệnh nặng phải điều trị tại nhà, nay được lãnh đạo Huyện ủy đến thăm hỏi, động viên, đảng viên và gia đình rất phấn khởi. Ông Đoàn Minh Phụng là con trai của đảng viên Đoàn Minh Chánh nói:

“Hôm nay được Ban Thường vụ Huyện ủy đến thăm trong lúc ông già tuổi cao sức yếu, trong thời gian khó khăn này. Ổng tuổi cao, bênh quá nặng thời gian không biết bao lâu nữa. Thường trực quan tâm kịp thời như lúc này, hỗ trợ cho gia đình một phần tiếp tục chăm sóc bệnh cho ông già, đó rất là quý đối với sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy. Về phía gia đình các con tiếp tục noi gương theo truyền thống của ông trong quá trình phục vụ cách mạng đến tuổi cao sức yếu như vậy. Các con, anh em chúng tôi giờ này cũng đang phục vụ, một số anh em đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp của Đảng đối với xây dựng đất nước, quê hương chúng ta”

Còn đối với các đảng viên Nguyễn Văn Hồng ở xã Mỹ Đông, khi được nhận phần quà hỗ trợ 4 triệu đồng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng rất xúc động, bởi ông hiểu rõ sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế - xã hội và đời sống của Nhân dân trong cả nước nói chung và địa phương nói riêng. Thời gian qua Đảng, Chính quyền các cấp đã nỗ lực chống dịch, đồng thời cũng chăm lo đời sống cho người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, đối với bản thân ông là đảng viên lớn tuổi được quan tâm hỗ trợ của Đảng cũng rất cảm kích và hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu của đảng viên, vận động gia đình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và xây nông thôn mới tại địa phương. Đảng viên Nguyễn Văn Hồng bày tỏ:

“Hôm nay tôi được nhận quà của đảng viên, bản thân rất vinh hạnh được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo của trên, qua một thời gian biến cố của cả nước về bệnh dịch. Bản thân xin hứa cố gắng, tham gia theo khả năng của mình, giữ gìn sự đoàn kết, giữ gìn xã nông thôn mới tốt hơn”

 Cũng có suy nghĩ tương tự, Đảng viên  Lê Hồng Liên ở thị trấn Mỹ An nói:

“Chúng tôi là người đảng viên, được sự chiếu cố của Đảng, Nhà nước trong lúc khó khăn thành thật biết ơn”

Đợt này huyện Tháp Mười có 14 đảng viên từ 45 tuổi đảng trở lên ở các xã, thị trấn được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp hỗ trợ khó khăn trong mùa dịch, mỗi đảng viên được hỗ trợ 4 triệu đồng. Trong lúc khó khăn do dịch bệnh thì số tiền này không chỉ giúp cho đảng viên lớn tuổi có điều kiện chăm sóc sức khỏe mà còn động viên tinh thần cho đảng viên lớn tuổi sống lạc quan, luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Tích cực vận động con cháu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong thời điểm này chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, góp phần cùng Đảng, chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống người dân chuyển sang trạng thái bình thường mới./.

Bt: Nguyễn Thu