Xuất bản thông tin

null Tháp Mười tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Hòa chung không khí của ngày hội Tòng quân, sáng ngày 09/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tháp Mười tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tháp Mười cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban ngành, tổ chức chính trị- xã hội huyện, các đơn vị nhận quân, cán bộ chiến sĩ, lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân trên địa bàn tham dự.

Năm 2023, huyện Tháp Mười được giao chỉ tiêu tuyển 133 chỉ tiêu Quân sự và Công an. Trong đó có chỉ tiêu Quân sự là 103 tân binh giao cho 3 đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Lữ đoàn Pháo binh 6. Đây là những thanh niên ưu tú, đa số có tuổi đời từ 18 đến 25 được tuyển chọn ở 13 xã, thị trấn. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Tháp Mười, chất lượng tân binh năm nay đạt cả về trình độ học vấn và chính trị.  

Tại buổi lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Quý đã động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ luôn phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống của Quân đội, Công an Nhân dân Việt Nam anh hùng, tích cực tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng học tập, vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời tặng quà chúc mừng các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ.

BT: NGUYỄN THU + HÌNH: HOÀNG KHA