Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2023) và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2023), xã Mỹ Hòa được chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự có Đại tá Nguyễn Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp; Phó Bí thư Huyện ủy Đinh Minh Dũng; Quyền Chủ tịch UBND huyện Đinh Công Phủ.

Hội đồng bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Mỹ Hòa đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo, nhận được sự đồng lòng của người dân. Nổi bật là đã xây dựng được mô hình cổng trường an toàn; giải tán 33 TTN tụ tập đêm khuya; đấu tranh triệt xóa 02 tụ điểm tệ nạn xã hội; phối hợp tổ chức thành công tết Quân – Dân. Nhờ được người dân tin tưởng, nhận được 22 tin báo, trong đó, có 15 tin báo có giá trị; người dân đã đóng góp gắn camera an ninh ở những nơi trọng yếu, phức tạp, giúp lực lượng công an kịp thời phá án và ngăn chặn những hành vi phạm tội, đảm bảo ANTT. Với những kết quả đạt được, Nhân dân và Cán bộ xã Mỹ Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;  nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” cũng được tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười và UBND xã Mỹ Hòa. Riêng ông Đồng Minh Sơn tổ trưởng TNDTQ Ấp 4, xã Mỹ Hòa được Bộ Trưởng Bộ Công an tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Phát biểu trong ngày hội, Lãnh đạo Công an tỉnh và UBND huyện Tháp Mười đã ghi nhận kết quả đạt được trong phong trào TD BVANTQ xã Mỹ Hòa đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, cần quan tâm đến công tác xây dựng phong trào; đổi mới nội dung hình thức, vận dụng nhiều phương pháp, hình thức tuyên truyền, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; tăng cường công tác phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phát huy vai trò của Tổ NDTQ trong tham gia phòng chống, tố giác tội phạm.

Dịp này, MTTQ huyện, mạnh thường quân, Chi hội phụ nữ Công an huyện trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; đội văn phòng và lực lượng dân quân tự vệ của xã Mỹ Hòa.

Bt: Thúy Ly, Hình: Hoàng Kha