Xuất bản thông tin

null Ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Chi tiết bài viết Tin tức

Ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp nói chung và huyện Tháp Mười nói riêng, từ ngày 29/6 đến ngày 01/7/2022, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thành lập nhiều Tổ ra quân chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ngay ngày đầu ra quân, Phó Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười – Nguyễn Văn Hiệp có buổi kiểm tra công tác thực hiện.

Qua kiểm tra cho thấy, nhiều dụng cụ chứa nước tại các hộ gia đình vẫn còn lăng quăng, người dân chưa chủ động dọn dẹp các vật dụng không cần thiết như: chai, lọ, vỏ dừa, lốp xe cũ, tạo điều kiện cho muỗi ẩn nấp và đẻ trứng. Đối với những dụng cụ chứa nước có lăng quăng, đoàn vận động người dân đổ bỏ, đồng thời tuyên truyền để các hộ gia đình chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là diệt lăng quăng, dọn dẹp nhà cửa thông thoáng... Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp yêu cầu UBND các xã, thị trấn tập trung quyết liệt cho công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; phối hợp với ngành y tế, các tổ chức chính trị - xã hội và Tổ Nhân dân tự quản thường xuyên ra quân tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của người dân; hạn chế để xảy ra ổ dịch.

Theo thống kê của Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, từ đầu năm đến ngày 28/6/2022, trên địa bàn huyện ghi nhận 228 ca mắc, tăng 176  ca so với cùng kỳ.

Biên tập: Hoàng Kha