Xuất bản thông tin

null Ra quân diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết lần 6 năm 2022

Chi tiết bài viết Thông tin tuyên truyền

Ra quân diệt lăng quăng phòng chống Sốt xuất huyết lần 6 năm 2022

Tính đến ngày 14/9/2022, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue ghi nhận 566 ca, tăng 509 ca so với cùng kỳ 2021. Trong đó có 17 ca SXH Dengue nặng, chưa ghi nhận trường hợp tử vong do SXH. Để tiếp tục nâng cao ý thức người dân và chủ động phòng chống dịch bệnh, từ ngày 14 – 16/9/2022, huyện Tháp Mười ra quân thực hiện Chiến dịch diệt lăng quăng phòng, chống SXH lần 6 năm 2022.

Tại các xã, thị trấn, đoàn đến các hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền; vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như: phát quang bụi rậm xung quanh, dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Đặc biệt là diệt lăng quăng, thả cá vào các dụng cụ chứa nước sinh hoạt, lật úp những vật dụng cụ chứa nước không cần thiết…

Để đánh giá hiệu quả ra quân, chiều ngày 14/9/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Văn Hiệp đã có chuyến kiểm tra một số địa phương. Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm, bám sát công tác thực hiện. Phân công cán bộ phụ trách từng tổ và lưu ý đối với những ổ dịch cũ; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay diệt lăng quăng, phòng bệnh SXH, bảo vệ sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Bt: Như Ý + Hình: Hoàng Kha