Xuất bản thông tin

null Đảng viên Nguyễn Việt Hùng tiêu biều trong học tập và làm theo gương Bác

Chi tiết bài viết Tin tức

Đảng viên Nguyễn Việt Hùng tiêu biều trong học tập và làm theo gương Bác

Không chỉ tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mà còn tận tâm hết lòng với công tác xã hội, gần gũi với nhân dân và quan tâm lãnh đạo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng Nông thôn mới tại địa phương, chăm lo đời sống người dân trong ấp ngày càng phát triển. Đó là những nét nổi bật của đảng viên Nguyễn Việt Hùng - Bí thư đồng thời là Trưởng ấp Mỹ Nam 1 xã Mỹ Quí trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đảng viên Nguyễn Việt Hùng, sinh năm 1966, trong một gia đình nông dân, có 3 anh chị em, ông là con trưởng trong gia đình. Trước đây đảng viên Nguyễn Việt Hùng công tác trong ngành Công an nhưng do hoàn cảnh gia đình, cha lớn tuổi, mẹ bị bệnh nặng, các em đã lập gia đình và thoát ly, không có người phụng dưỡng cha mẹ già nên năm 1990 xin nghỉ việc về chăm sóc gia đình, thay cha mẹ sản xuất 8 công ruộng, thời gian đầu về địa phương do sản xuất theo phương pháp truyền thống, chưa ứng dụng tiến bộ khoa học vào đồng ruộng nên hiệu quả kinh tế từ 8 công ruộng của gia đình mang lại chưa cao nhưng với tinh thần cần cù, ham học hỏi, đồng chí Hùng đã tích cực tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật IPM do ngành nông nghiệp tổ chức và mạnh dạn áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật vào sản xuất để giảm giá thành sản phẩm, tăng năng suất và lợi nhuận cho gia đình. Trong quá trình sản xuất, nhận thấy giống là một trong những vấn đề quan trọng quyết định năng suất và chất lượng sản phẩm, nhưng trước nay gia đình cũng như bà con nông dân ở địa phương chưa chú trọng khâu giống, chủ yếu là lấy lúa thịt từ vụ trước để làm giống cho vụ sau nên năng suất chưa cao. Năm 2008 ngành nông nghiệp có chủ trương mở lớp sản xuất giống nông hộ, đảng viên Nguyễn Việt Hùng đã đăng ký tham gia và đã ứng dụng thành công nên mạnh dạn vận động thành lập CLB sản xuất lúa giống, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nông dân và mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp gia nâng cao đời sống, xây dựng nhà cửa khang trang.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, Đảng viên Nguyễn Việt Hùng còn tích cực tham gia công tác xã hội, gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, chấp hành tốt chủ trương chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới ở địa phương và được tín nhiệm bầu làm Bí thư - Trưởng Ấp Mỹ Nam 1 xã Mỹ Quí từ tháng 8/2020.

Với vai trò là Bí thư - Trưởng ấp trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Việt Hùng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, gần gũi sâu sát nhân dân, nắm rõ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của bà con trong ấp để có biện pháp lãnh đạo phù hợp. Trong phát triển kinh tế, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, thường xuyên bám sát địa bàn, vận động Nhân dân trong ấp thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế phù hợp với điều kiện bình thường mới, góp phần nâng cao đời sống người dân trong ấp. Nói về việc học tập và làm theo gương Bác của mình, Bí  thư – Trưởng ấp Mỹ Nam 1, xã Mỹ Quí - Nguyễn Việt Hùng cho biết:

“Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, làm sao để cho ý thức tự lực, tự cường phát triển kinh tế, nâng cao các hoạt động của Ban công tác mặt trận và các tổ chức chính trị -xã hội ở ấp. Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 bảo vệ sức khỏe người dân là trên hết, tiếp tục nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tranh thủ huy động nguồn lực hỗ trợ của xã hội để đầu tư xây dựng cấu hạ tầng nông thôn  theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao, vận động người dân áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chương trình ba giảm ba tăng 1 phải 5 giảm, sử dụng phun thuốc bằng máy bay giảm chi phí cho người dân thấy rõ luôn, liên kết tiêu thụ được khoảng 20 ha, ở đây Liên kết tiêu thụ lúa giống cho các công ty VinaRice và Công ty Giống cây trồng miền Nam.”

Trong quá trình lãnh đạo các hoạt động chăm lo đời sống, phát triển kinh tế của Nhân dân trong Ấp, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, tận tụy phục vụ nhân dân, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào để đảng viên và Nhân dân noi theo, sẵn sàng tham gia đóng góp xây dựng các công trình giao thông nông thôn và xây dựng Nông thôn mới tại địa phương. Đảng viên Nguyễn Vũ Trường, Chi bộ ấp Mỹ Nam 1 xã Mỹ Quí cho biết:

“Đồng chí Việt Hùng là Bí thư, Trưởng ấp Mỹ Nam 1, đồng chí gương mẫu thực hiện các phong trào trong địa phương. Trong sản xuất nông nghiệp, vận động nhân dân xây dựng cơ sở hạ tầng và các lộ nông thôn ở địa phương, đời sống nhân dân cũng ổn định, khá giả hơn trước nhiều. Đối với bản thân tôi cũng noi gương đồng chí Việt Hùng làm các phong trào của địa phương, sản xuất nông nghiệp áp dụng khoa học kỹ thuật để giảm giá thành và phát triển kinh tế của gia đình, góp phần xây dựng địa phương phát triển vững mạnh hơn”

Đồng chí Nguyễn Việt Hùng không chỉ là người đảng viên gương mẫu còn là người lãnh đạo sâu sắc quan tâm đến đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, xây dựng mối đoàn kết nội bộ, lãnh đạo nhân dân trong ấp thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng viên Huỳnh Thị Thúy Hằng, Chi bộ ấp Mỹ Nam 1 xã Mỹ Quí cho biết thêm:

 “Đồng chí Nguyễn Việt Hùng luôn nhiệt tình, gương mẫu đi đầu trong các các hoạt động của chi bộ, quan tâm xây dựng chi bộ vững mạnh nhiều năm liền được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong phát triển kinh tế, đồng chí cũng có nghiên cứu tập huấn về khoa học kỹ thuật đưa ra nhiều giống mới có năng suất cao, tự đồng chí ở nhà gieo trồng trước, có hiệu quả mới triển khai cho nhân dân làm theo, trong cuộc sống đồng chí luôn gần gũi với bà con, quan tâm chia sẻ những kinh nghiệm phát triển kinh tế, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, vận động hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn. Bản thân là Đảng viên cũng học hỏi làm theo cho gia đình cuộc sống hàng ngày ổn hơn, kinh tế của đời sống nhân dân của Ấp phát triển”

Nhờ thực hiện tốt công tác lãnh đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Ấp Mỹ Nam 1 đã có 100% tuyền đường được đầu tư xây dựng đáp ứng các tiêu chí nông thôn mới, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế. Đời sống của người dân trong ấp từng bước được nâng lên. Nhiều tuyến đường giao thông nông thôn và nội đồng được triển khai thực hiện cứng hóa. Nổi bật là hiện nay Mỹ Nam 1 có 4 con đường bờ đông và bờ tây đã được nhựa hóa và đal hóa. Ấp có tổng số 318 hộ dân chỉ còn còn 2 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,6% và 4 hộ cận nghèo. Nhận xét về người Bí thư chi bộ- Trưởng ấp Nguyễn Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mỹ Quí – Đặng Thị Tuyết cho biết:       

“Đối với đồng chí Nguyễn Việt Hùng Bí thư, Trưởng ấp Mỹ Nam 1 là một trong những đồng chí lãnh đạo chi bộ tiêu biểu nhất về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí luôn tham mưu tốt với Đảng ủy trong công tác điều hành lãnh đạo chi bộ, luôn gương mẫu đi đầu trong công tác, thể hiện tốt tinh thần cầu thị, thường xuyên kiểm tra đôn đốc khi phân công nhiệm vụ cho Đảng viên, cùng với tập thể chi ủy kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh, nhắc nhở uốn nắn kịp thời những đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Đối với việc chăm lo phát triển kinh tế của ấp mình riêng, xã Mỹ Quí nói chung đồng chí có trách nhiệm cao. Những chủ trương của địa phương đề ra, đồng chí nỗ lực, họp chi ủy phân công nhiệm vụ, thời gian qua các chỉ tiêu đề ra phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng đều đạt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021 được Đảng ủy đánh giá xếp loại chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Với những nỗ lực trên, đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã góp phần xây dựng ấp Mỹ Nam 1 ngày càng phát triển, năm 2021 Chi bộ ấp được Đảng ủy xã đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cá nhân đồng chí Nguyễn Việt Hùng vinh dự được Huyện ủy Tháp Mười khen thưởng vì có thành tích tốt trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM giai đoạn 2016- 2021.

BT: Nguyễn Thu