Xuất bản thông tin

null Bí thư Chi bộ Khóm 2 thị trấn Mỹ An tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Chi tiết bài viết Tin tức

Bí thư Chi bộ Khóm 2 thị trấn Mỹ An tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác

Phát huy vai trò của người đảng viên, gương mẫu, tận tâm với công việc, phát động các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đô thị văn minh, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong Khóm là những nét nổi bật của đồng chí Phan Văn Thường - Bí thư đồng thời là Trưởng Khóm 2 thị trấn Mỹ An trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phan Văn Thường, sinh năm 1965, từng tham gia công tác trong ngành Công an trên 15 năm và giữ chức vụ Đội phó đội Cảnh sát giao thông Công an huyện. Năm 1997 vì lý do sức khỏe, đồng chí Thường đã xin nghỉ công tác trong ngành Công an về sinh sống tại địa phương. Từ năm 2005 đến nay là Bí thư Chi bộ Khóm 2, nay là Bí thư đồng thời là Trưởng khóm. 

Với vai trò là Bí thư- Trưởng khóm trong những năm qua, Đồng chí Phan Văn Thường luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, sâu sát với cơ sở, đoàn kết cùng với Chi ủy khóm xây dựng các giải pháp lãnh đạo Nhân dân trong khóm phát triển kinh tế- xã hội phù hợp với điều kiện thực tế. Trong phát triển kinh tế, với đặc thù khu vực đô thị, Chi bộ tập trung lãnh đạo phát triển sản xuất, thương mại, dịch vụ trên địa bàn nhằm tăng thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó Chi bộ- Ban Nhân dân khóm cũng quan tâm thực hiện các giải pháp chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Nói về việc học tập và làm theo gương Bác của mình, Bí  thư – Trưởng Khóm 2 thị trấn Mỹ An Phan Văn Thường cho biết:

“Thực hiện theo tấm gương của Bác Hồ phải lấy dân làm gốc, tập thể là chính, thực hiện đầu tàu gương mẫu trong việc thực hiện nhiệm vụ của địa phương như vận động gia đình, người thân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Thứ hai là vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị, lãnh đạo kinh tế thì tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân hiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nông nghiệp, các dịch vụ của địa phương. Liên hệ với các mạnh thường quân chăm lo đời sống hộ chính sách, hộ nghèo, cận nghèo. Đời sống Nhân dân của Khóm 2 hiện nay từng bước nâng lên, kinh tế khá giả so với thời gian trước”

Trong công việc, Bí thư- Trưởng Khóm 2 Phan Văn Thường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, hết lòng hết sức phục vụ Nhân dân,  sống giản dị, hòa đồng với đảng viên trong Chi bộ. Quan tâm xây dựng mối đoàn kết nội, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, quán triệt thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng, lãnh đạo Nhân dân trong khóm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đảng viên Lê Văn Vững, Chi bộ Khóm 2, thị trấn Mỹ An cho biết:

“Bí thư chi bộ Phan Văn Thường, nói chung anh rất nhiệt tình, về công tác Đảng thì họp Chi bộ anh đều triển khai kế hoạch của Đảng ủy, Chi bộ đề ra cho tất cả các đảng viên trong Chi ủy viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Về mặt Trưởng khóm anh cũng chăm lo đời sống của bà con Nhân dân ở đây rất là tốt. Về Khóm văn minh đô thị hiện nay đang triển khai ráo riết các mô hình văn minh đô thị để cho bà con người ta nắm bắt, thực hiện theo nếp sống văn minh đô thị. Vai trò của tôi là một đảng viên năm nay 34 năm tuổi Đảng tôi cũng xác định được rằng đường lối của Đảng đi lên đúng đắn, nên phong trào phát triển của địa phương chúng tôi rất nhiệt tình tham gia cùng với địa phương, cùng với gia đình mình phát triển rất là tốt”

Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động mà Nhân dân đã đồng tình cao trong việc hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động. Đến nay, đời sống của người dân trong Khóm được nâng lên rõ rệt, hệ thống giao thông được quan tâm đầu tư xây dựng, các tuyến lộ trong Khóm được cứng hóa, tạo điều kiện cho Nhân dân đi lại, giao lưu hàng hóa, phát triển kinh tế. Đảng viên Lê Trọng Điền, chi bộ khóm 2 thị trấn Mỹ an cho biết:

“Đồng chí Thường lãnh đạo rất là tốt, hòa đồng chung với các đồng chí trong Chi ủy và động viên cho các đồng chí thực hiện theo nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh xung quanh khóm mình, đi phát cỏ làm cho khóm xanh, sạch, đẹp. Trong năm 2019, 2020  đời sống của bà con nông dân ở địa phương Khóm 2 thấy cũng có phát triển đi lên”

Nhận xét về người Bí thư Chi bộ- Trưởng khóm 2, ông Nguyễn Văn Ảnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Mỹ An cho biết:       

Qua thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị khóa 12 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua, đồng chí Thường luôn gương mẫu trong thực hiện trong công tác, tạo mối đoàn kết tốt trong nội bộ, thực hiện tốt các phong trào của địa phương cùng tập cùng tập thể Chi bộ thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong lãnh đạo Chi bộ những năm qua, đồng chí luôn thực hiện tốt việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt định kỳ và sinh hoạt chuyên đề trong Chi bộ gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa 12 và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi ủy Chi bộ,  giải quyết tốt những vấn đề bức xúc ở địa phương. Qua đó, từng đảng viên trong Chi bộ luôn thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao và rèn luyện đạo đức lối sống theo gương của Bác, thực hiện tốt chính sách chủ trương của Đảng pháp luật của Nhà nước. Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm”

Với những nỗ lực trên, đồng chí Phan Văn Thường đã góp phần xây dựng khóm 2 ngày càng phát triển, năm 2019 khóm duy trì và giữ vững  khóm  văn minh đô thị  3 năm liền, Chi bộ nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh và năm 2019 Chi bộ khóm được đánh giá hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, cá nhân đồng chí Phan Văn Thường vinh dự được Huyện ủy Tháp Mười khen thưởng vì có thành tích tốt trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM  giai đoạn 2017-2019./.

Nguyễn Thu