Xuất bản thông tin

null Những hoạt động nổi bậc 6 tháng đầu năm của Ban Tuyên giáo Tháp Mười

Chi tiết bài viết Tin tức

Những hoạt động nổi bậc 6 tháng đầu năm của Ban Tuyên giáo Tháp Mười

Trong 6 tháng đầu, công tác tuyên giáo đã đạt những kết quả tích cực. Ban Tuyên giáo các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, khoa giáo. Nhờ triển khai công tác tuyên giáo toàn diện, đồng bộ, kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, giúp huyện hoàn thành tiêu chí huyện Nông thôn mới trước 1 năm so với Nghị quyết Đảng bộ huyện.

Kết quả nổi bậc:

1. Công tác tham mưu:

Ngoài tham mưu cho Huyện ủy tổ chức các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ, sơ tổng kết các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Ban Bí thư, các hoạt động Ban Tuyên giáo được triển khai đồng bộ, toàn diện, đồng thời tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, cụ thể, sinh động, bám sát và phục vụ thiết thực cho cơ sở. Việc đăng ký làm theo Bác được lồng vào bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), trong đó đăng ký rõ nội dung, việc làm theo Bác, thời gian và giải pháp thực hiện. Có 100% các địa phương, cơ quan, đơn vị, đảng viên của Đảng bộ đăng ký làm theo Bác gắn với nội dung chuyên đề năm. Công tác khoa giáo, công tác lý luận chính trị, công tác biên soạn lịch sử cũng được đặc biệt quan tâm.

2. Kết quả nổi bậc trong thực hiện nhiệm vụ được giao

BTG huyện luôn kịp thời trong công tác định hướng tuyên truyền, định hướng dư luận; biên soạn, bổ sung bản tin sinh hoạt chi bộ hàng tháng cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên và các chi bộ, đảng bộ trực thuộc. Tổ chức 762 cuộc tuyên truyền .....với trên 28.800 lượt người, trong đó có 12.230 lượt đảng viên tham dự.

Để cán bộ, Đảng viên thường xuyên được nghe và thấm nhuần lời dạy của Bác, Ban Tuyên giáo đã hướng dẫn TTVH-TT&TT phát những lời dạy, câu nói của Bác sau chào cờ sáng thứ hai hàng tuần để Cán bộ, Đảng viên cùng nghe, qua đó, giúp mỗi Cán bộ, Đảng viên thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện và làm theo để xứng đáng với lời dạy của Bác. Đã in ấn, xuất bản xong Lịch sử truyền thống xã Trường Xuân, giai đoạn (1930 – 2015); tổ chức hội thảo lần 01 lịch sử Lịch sử Đảng bộ xã Tân Kiều, giai đoạn (1984 – 2020); đang bổ sung và viết mới lịch sử truyền thống cách mạng huyện, giai đoạn (1930 – 2000) và các xã, thị trấn còn lại trong huyện.

Công tác thăm hỏi tặng quà cho gia đình chính sách cũng được quan tâm, đã tổ chức thăm và tặng trên 31.000 phần quà, hỗ trợ đời sống cho các đối tượng, tổng số tiền gần 9 triệu đồng.

Ban Tuyên giáo cũng phối hợp với Văn phòng Huyện ủy tổ chức cho Thường trực Huyện ủy đối thoại với cán bộ ngành Y tế, Giáo viên, Thanh niên về công tác phòng chống dịch bệnh, chất lượng nguồn nước tại các trạm cấp nước nông thôn bị nhiễm Asen, thủ tục xin cấp phép quyền sử dụng đất đối với cơ sở y tế, hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động hành nghề y – dược, Công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tháp Mười, Giải pháp nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT. Qua đối thoại, giúp TTHU nắm tình hình, tháo gở khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ngày 17/7/2020, Thuận Phát hội quán ở xã Láng Biển đã được ra mắt. Đây là hội quán thứ 6 được ra mắt trong Huyện, các hội quán ra mắt là ngôi nhà chung giúp nông dân chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt phòng trị bệnh, nơi cung cấp cây con giống, phân lịch thời vụ hợp lý, tránh thu hoạch tập trung sẽ khó khăn cho đầu ra, sản xuất sạch đảm bảo môi trường trong chăn nuôi, mua chung, bán chung, tạo ra nhiều sản phẩm để nâng cao giá trị sản phẩm, tham gia các chương trình do địa phương phát động và đảm bảo an ninh trật tự, tích cực tham gia phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc.

Qua triển khai đăng ký làm theo Bác, có 100% các địa phương, cơ quan, đơn vị, đảng viên đăng ký thực hiện gắn với nội dung chuyên đề năm. Qua học tập, có 13hình đem lại hiểu quả gắn với công việc của từng cơ quan, đơn vị, như mô hình Sử dụng tốt ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng cải cách hành chính; Phụ đạo học sinh yếu kém và Mỗi kì một câu chuyện;  Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Hùn vốn mua bảo hiểm y tế giúp cho chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; Vận động Hội viên Hội Phụ nữ tham gia hùn vốn xây nhà; Nâng cao chất lượng “3 không”: không thờ ơ với công việc, không cửa quyền hống hách, không trễ hẹn”, “3 đúng”: giải quyết đúng hẹn, thực hiện đúng quy trình, xử lý đúng quy định.

Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, các vấn đề thời sự cũng được tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, nhằm đến với người dân nhanh nhất, sinh động nhất, Chương trình Chính quyền đồng hành cùng nhân dân do TTVH-TT&TT thực hiện, từ đầu năm đến nay đã phát sóng 4 kỳ về tình hình dịch bệnh Covid-19, phòng chống ma túy, dịch bệnh để người dân không hoang mang, cùng chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất. Ngoài ra, TTVH-TT&TT cũng đã cng tác với các kênh truyền hình như truyền hình Đồng Tháp, Hậu Giang, Vĩnh Long, báo Nông nghiệp, Tạp chí Chăn nuôi, …..để quảng bá hình ảnh địa phương, nhất là quá trình xây dựng Nông thôn mới và Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Ngoài ra, Ban còn giúp Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra, giám sát đối với tập thể, cá nhân trong việc thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khoá XII, Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07 tháng 6 năm 2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

3. Nhiệm vụ những tháng cuối năm 

6 tháng cuối năm, BTG huyện thực hiện và tham mưu thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó, có các nhiệm vụ trọng tâm như:

- Tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 và tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

- Tổ chức hội thảo lịch sử truyền thống cách mạng huyện, giai đoạn (1930 – 2020);

- Phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020./.

Bt: Thúy Ly + Hình: Lê Tính ( TTVH-TT&TT)