Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Ra mắt Mô hình Biến rác thải nhựa thành học bổng và Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ tại xã Phú Điền

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Ra mắt Mô hình Biến rác thải nhựa thành học bổng và Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ tại xã Phú Điền

Ngày 18/01/2021, Chi hội Phụ nữ ấp Mỹ Điền, xã Phú Điền ra mắt Mô hình Biến rác thải nhựa thành học bổng và Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ. 

Tổ được thành lập theo nguyên tắc tự nguyện, với 26 thành viên. Tham gia tổ, các chị em tích cực tuyên truyền, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường tại địa phương, hạn chế sử dụng túi nilon trong sinh hoạt, thu gom chai nhựa tích luỹ thành quỹ hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn. Tại buổi ra mắt, mỗi thành viên được tặng 01 giỏ xách nhựa thay thế túi nilon khi đi chợ. Dịp này, 03 suất học bổng trị giá 400 ngàn đồng/suất và 06 phần quà tết do các thành viên trong tổ đóng góp được trao cho học sinh và hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là Mô hình Biến rác thải nhựa thành học bổng kết hợp Tổ phụ nữ xách giỏ đi chợ đầu tiên của xã Phú Điền. Tổ được thành lập nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên, phụ nữ và nhân dân. Phát huy sức mạnh tập thể trong tham gia bảo vệ môi trường, từng bước giảm thiểu lượng rác thải và việc sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày… 

Bt: Như Ý, Hình: Hoàng Kha