Xuất bản thông tin

null Đoàn viên, thanh niên Tháp Mười tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện lần 4 năm 2020

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn viên, thanh niên Tháp Mười tích cực tham gia Hiến máu tình nguyện lần 4 năm 2020

Sáng ngày 05/12/2020 Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tháp Mười phối hợp với các ngành liên quan và Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2020 tại Hội trường Hội Chữ Thập đỏ huyện.

Tại đợt phát động hiến màu lần này, đã thu hút trên 220 tình nguyện viên là những Đảng viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện; trong số đó có rất nhiều người đã đồng hành cùng hoạt động hiến máu tình nguyện nhiều năm qua. Kết quả đã thu được 103 đơn vị máu, được Trung tâm huyết học truyền máu Cần Thơ tiếp nhận và trở thành nguồn máu bổ sung, cứu chữa người bệnh, đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị người bệnh, tiếp sức cho các bệnh nhân vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo, tiếp tục niềm vui sống.

Được biết tại đợt hiến máu lần 4 này Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện của Huyện đã chia ra thành 05 đợt tiếp nhận xuyên suốt bắt đầu từ lúc 07 giờ sáng đến khi kết thúc nhằm hạn chế tập trung đông người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thông qua các hoạt động hiến máu tình nguyện góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay, góp sức cùng cộng đồng trong phong trào hiến máu tình nguyện, mang lại sự sống cho nhiều người và từng bước trở thành một hoạt động lan tỏa trong cộng đồng xã hội và được Đoàn viên, thanh niên, người dân Tháp Mười tích cực tham gia./.                

Kiều Linh - HĐ Tháp Mười