Xuất bản thông tin

null Tháp Mười đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022

Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười đã vận động nhiều nguồn lực, tổ chức tặng quà cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn, tạo điều kiện cho các gia đình đón xuân vui tươi, ấm áp nghĩa tình.

Để thực hiện tốt công tác chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu tháng 1/2022 Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà mạnh thường quân ở trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, các phần quà tết để tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa tổ chức trao quà Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 và tổ chức nhiều đợt trao quà tết cho hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam, người mù ....  Đến thời điểm này, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười đã vận động được trên 2.000 suất quà tết để tặng cho các đối tượng người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười cho biết:

“Để thực hiện việc tặng quà Tết Nhâm Dần năm 2022 cho các hộ gia đình chính sách khó khăn, hộ bị ảnh hưởng chất độc da cam, hộ nghèo, cận nghèo, trẻ mồ côi, người bị ảnh hưởng Covid 19 gặp khó khăn. Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân được 2.122 suất. Mỗi suất trên 400.000 đồng. Tổng trị giá trên 800 triệu đồng. Trong đó có quà Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam là 70 phần quà. Trong tuần này Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười tổ chức tặng quà cho người bị ảnh hưởng của chất độc da cam và người mù trong toàn huyện trên 172 suất” 

Ông Phạm Hoàng Thanh, ở Ấp 2 xã Mỹ Đông là đối tượng hộ khó khăn do bệnh tật, không thể lao động nặng, không có thu nhập ổn định, cuộc sống khó khăn về mọi mặt. Được sự quan tâm của chính quyền địa phương và các nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ quà tết trị giá trên 600.000đ gồm 1 phần quà và 500.000 đồng tiền mặt, giúp gia đình có điều kiện mua sắm tết nên ông rất mừng. Ông Thanh cho biết:

 “Hoàn cảnh có chứng bệnh tâm thần phân liệt, vợ con đi mần hết trơn, không mần gì được hết. Trước thềm năm mới này, được các cấp Trung ương, địa phương đến tặng được phần quà trang trãi cuộc sống ba ngày Tết nó đỡ chật vật, rất là vui. Giúp gia đình đón cái tết năm mới ấm cúng, rất là ấm áp, sẽ cố gắng vươn lên”

Cũng có hoàn cảnh tương tự, ông Nguyễn Văn Nhì, năm nay 75 tuổi ở xã Mỹ Quí cũng rất vui mừng khi được nhận 1 phần quà tết trị giá  625 ngàn đồng từ nhà tài trợ. Ông Nhì bộc bạch:

Hoàn cảnh tôi có 4 nhân khẩu mà hai vợ chồng tôi già rồi, một đứa bệnh nữa chỉ có một người nuôi thôi. Tết năm nay gia đình ngặt nghèo, nhờ sự cứu giúp của nhà tài trợ và Chính quyền địa phương huyện Tháp Mười, tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn sự cứu trợ của cô bác

Với mong muốn "Nhà nhà có tết", "Người người đều có tết", trong những ngày tới, Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười tiếp tục vận động các nhà hỏa tâm, mạnh thường quân hỗ trợ thêm nhiều suất quà Tết cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vui xuân đón tết ấm áp. Ông Lê Thanh Hải, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Tháp Mười cho biết thêm:

“Hướng tới huyện Tháp Mười mong rằng các Công ty, xí nghiệp, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện Tháp Mười cấp quà cho những hộ yếu thế trong toàn  huyện để hưởng một mùa xuân trọn vẹn, ấm áp, đầy nghĩa tình và hạnh phúc

Có thể nói, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 không chỉ đơn thuần là trao quà Tết mà còn là sự kết nối tình thân, tình người trong xã hội, tô đẹp truyền thống nhân ái của dân tộc từ bao đời nay, thể hiện tấm lòng thiện nguyện, tinh thần sẽ chia trong cộng đồng mỗi dịp xuân về, tết đến./.

Bt: Nguyễn Thu