Xuất bản thông tin

null Phát huy vai trò đảng viên trong phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Phát huy vai trò đảng viên trong phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cả nước đang căng mình chống dịch, tại huyện Tháp Mười cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, nhiều cán bộ, đảng viên đã tiên phong, gương mẫu đi đầu, không ngại khó khăn, nguy hiểm, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Là một đảng viên trẻ công tác trong ngành y tế, được điều động tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covod-19 tại địa phương. Bác sĩ Nguyễn Chí Hải công tác tại Phòng khám Đa khoa – Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh đã không ngại khó khăn, hiểm nguy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ do lãnh đạo phân công. Ngoài việc tự nguyện tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, Bác sĩ Hải còn sẵn sàng nhận nhiệm vụ trực chiến trong khu cách ly tập trung, theo dõi, chăm sóc sức khỏe người thực hiện cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đã nhiều ngày qua, Bác sĩ Hải cùng các lực lượng làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung tại Trường THPT Đốc Binh Kiều không về nhà, vẫn cần mẫn, thầm lặng trực chiến không kể ngày hay đêm để làm nhiệm vụ phòng, chống dịch. Mỗi người một việc theo chức năng chuyên môn, tất cả đồng lòng chung sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong khu cách ly, chăm lo cho mọi người nơi ăn, chốn ở, giữ vệ sinh môi trường, kiểm tra, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn các trường hợp cách ly thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh. Có những đêm phát hiện ổ dịch Covid-19 mới, lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh của huyện đã phải làm việc thâu đêm để truy vết, lấy mẫu, test nhanh sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Tại các khu cách ly tập trung, lực lượng cán bộ, chiến sĩ cũng trực suốt đêm để đón nhận các trường hợp F1 vào thực hiện cách ly theo quy định. Mặc dù nhiệm vụ rất khó khăn và nguy hiểm nhưng với tinh thần trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên và niềm tin mãnh liệt về chiến thắng đại dịch. Các cán bộ, đảng viên đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly luôn đoàn kết, động viên nhau cố gắng thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đảng viên Nguyễn Chí Hải – Chi bộ Phòng khám Đa khoa -Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười chia sẻ:

“Với vai trò là một nhân viên y tế cũng như một đảng viên trẻ khi được giao nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch và hiện tại là thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, bản thân em sẵn sàng nhận nhiệm vụ, dù biết đây là nhiệm vụ hết sức vất vả, nguy hiểm cho bản thân và có thể cho cả gia đình của mình nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình, đặc biệt là nhìn thấy những anh em của mình những người đồng nghiệp đang cố gắng từng ngày, có lúc thấy rất mệt mỏi và muốn kiệt sức nhưng với tinh thần cố gắng chung tay chống dịch, một ngày không xa chúng ta sẽ đẩy lùi dịch bệnh trên quê hương, vì vậy bản thân luôn cố gắng vì mục tiêu đó, luôn cố gắng ra sức, quyết tâm phòng chống dịch bệnh

Còn đối với đảng viên trẻ đang công tác tại các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội trong huyện cũng đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, vai trò gương mẫu của đảng viên, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương như đăng ký tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, hỗ trợ phục vụ hậu cần cho lực lượng tuyến đầu hay làm những tình nguyện viên vận chuyển những phần quà từ các gian hàng 0 đồng hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ dân trong khu vực phong tỏa bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, mong muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình chung tay cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, mang lại cuộc sống bình yên cho cộng đồng. Chị Võ Thị Ngọc Duyên ở xã Mỹ Hòa là một trong những đảng viên tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương cho biết suy nghĩ của mình:

“Bản thân em vừa là một đoàn viên cũng là một đảng viên trẻ, trong thời gian qua thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 em cùng với Đoàn thanh niên xã Mỹ Hòa đã tham gia trực chốt N2,  phân luồng người dân vào Chợ Mỹ Hòa để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên xã Mỹ Hòa cũng đã nấu những loại nước mát để tặng cho các anh ở trên đầu phòng chống dịch bệnh, tụi em thực hiện nội dung này xuyên suốt từ hôm 17 tháng 7 đến nay. Em cũng mong muốn mình có thể góp được một phần công sức nhỏ nhỏ để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh”

Không chỉ đảng viên trẻ tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch mà nhiều đảng viên lớn tuổi cũng tình nguyện tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức như đóng góp kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch, tặng quà, nhu yếu phẩm hỗ trợ các gian hàng 0 đồng phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn hay trực tiếp tham gia cùng lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ trực chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Qua đó đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, đi đầu của cán bộ, đảng viên trong công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Đảng viên Nguyễn Văn Thiện ở xã Mỹ Đông là một trong những đảng viên lớn tuổi tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 bộc bạch:

“Chống dịch như chống giặc, đảng viên phải gương mẫu tiên phòng đi trước. Đảng viên đi trước làng nước mới đi theo sau, mình đảng viên mình không làm ai làm, do vậy là tất cả anh em phải hi sinh một phần khó khăn của mình để cùng nhau chặn đứng cái dịch này, để mà phát triển kinh tế giai đoạn tiếp theo”

Trong thời gian tới dự báo tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến khó lường. Đảng bộ, chính quyền huyện Tháp Mười tiếp tục kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu đi đầu, tích cực tham gia các hoạt động công tác phòng chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội và nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, góp phần cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng./.

Bt: Nguyễn Thu