Xuất bản thông tin

null Các xã, thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Các xã, thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19

Với mục tiêu đến ngày 25/3/2022, việc tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại (mũi 3) cho người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện Tháp Mười đạt trên 99%. UBND huyện vừa có văn bản yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục khẩn trương triển khai và quyết liệt hơn nữa công tác thực hiện.

Qua theo dõi, tổng hợp báo cáo về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện thì tiến độ tiêm vắc xin của các xã, thị trấn vẫn còn chậm, có những xã trong ngày không tổ chức tiêm, bình quân trên toàn huyện chỉ tiêm 863 liều/ngày. Hiện tại, dân số cần tiêm mũi bổ sung và mũi nhắc lại của một số xã còn rất cao, nhưng chưa đẩy nhanh tiến độ tiêm.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện tăng cường việc kiểm tra, giám sát địa bàn được phân công phụ trách để hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người dân.

Đối với UBND các xã, thị trấn cần khẩn trương triển khai và quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19, trong đó, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phát huy tính tiên phong gương mẫu, đi đầu tham gia vận động tiêm chủng; tăng cường tuyên truyền lưu động; thành lập đội, nhóm (Tổ) đến trực tiếp khóm, ấp để vận động người dân. Bên cạnh đó, vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho người đã đến hạn tiêm nhưng chưa được tiêm vừa rà soát lại và thông báo thời gian tiêm cho những người đến hạn tiêm trong những ngày tiếp theo.

Biên tập: Hoàng Kha