Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Lễ hội Gò Tháp chỉ đón khách tham quan cúng viếng từ 6h sáng đến 17h chiều ngày 27/12, nhằm ngày 14/11 âm lịch

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Lễ hội Gò Tháp chỉ đón khách tham quan cúng viếng từ 6h sáng đến 17h chiều ngày 27/12, nhằm ngày 14/11 âm lịch

Theo tín ngưỡng nhân gian, vào các ngày 13 - 16/11 âm lịch hàng năm, người dân khắp nơi về Khu di tích Lịch sử Quốc gia Đặc biệt Gò Tháp để tham dự Lễ giỗ Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc Binh Nguyễn Tấn Kiều và tham gia các Lễ, quan than, cúng viếng tại Khu di tích.

Năm nay, ngoài lễ giỗ, Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Tỉnh Đồng Tháp còn tổ chức khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương được đặt tại đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương ở Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Gò Tháp, tượng có kích thước: 3,80m x 1,80m x 1,20m với kinh phí trên 4 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa và ngân sách của Tỉnh. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban Tổ chức lễ giỗ quyết định điều chỉnh một số nội dung nhằm giảm quy mô tổ chức để hạn chế tập trung đông người, đảm bảo an toàn vì sức khỏe của Nhân dân. Theo đó, lễ giỗ chỉ đón khách tham quan cúng viếng từ 6h sáng đến 17h ngày 14/11 (ngày 27/12/2020), không đón khách các ngày khác như hàng năm.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng không tổ chức hoạt động dịch vụ, gian hàng buôn bán hàng hóa, vui chơi giải trí và không cho buôn bán hàng rong, không tổ chức các hoạt động ăn uống từ thiện trong những ngày diễn ra lễ giỗ tại Khu di tích Gò Tháp. Riêng ngày tổ chức lễ giỗ và khánh thành tượng Thiên hộ Võ Duy Dương, đại biểu các cơ quan, ban, ngành, huyện, thành phố và tất cả người dân tự trang bị khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… trước khi vào Khu di tích Gò Tháp.

Để người dân nắm được các quy định khi đến tham quan cúng viếng tại lễ giỗ. Người dân khi đến tham quan cúng viếng phải đảm bảo phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người. Ban Tổ chức lễ giỗ cũng kêu gọi các đơn vị mạnh thường quân, đơn vị từ thiện có thể tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách đến tham quan cúng viếng thay cho việc tổ chức các bữa ăn từ thiện./.

Bt+ Hình: Thúy Ly (TTVH-TT-TT)