Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – người dân chung tay phòng chống dịch bệnh do Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – người dân chung tay phòng chống dịch bệnh do Covid-19

Trước tình trạng dịch bệnh do Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng nhanh. Tháp Mười đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa, trong đó chú trọng ý thức của người dân. Qua tuyên truyền, người dân huyện Tháp Mười tích cực cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Qua tuyên truyền vận động, phần lớn người dân biết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho gia đình. Điểm đáng phấn khởi là ngoài bảo vệ cho mình, người dân còn góp công góp sức cùng với chính quyền địa phương để chung tay phòng chống dịch bệnh, tùy vào điều kiện của mình. Như nhóm giáo viên hóa học và học sinh trường THPT Tháp Mười đã nghiên cứu, pha chế nước rửa tay khô để phát cho giáo viên và học sinh trong Trường. Hiện tại, nhóm cũng đang tìm nguồn kinh phí để mua nguyên liệu điều chế số lượng nhiều để tiếp tục phát cho học sinh và cung cấp cho người dân với giá hợp lý, giúp giảm chi phí cho người dân trong giai đoạn này. Ngoài ra, Trường THPT Tháp Mười cũng thường xuyên tuyên truyền về cách phòng chống bệnh, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh cho học sinh nắm thông qua trang tin nội bộ, thông qua các em học sinh để tuyên truyền cho gia đình và người thân các em cùng chung tay phòng chống dịch bệnh.

Những ngày này, ở 13 xã, thị trấn trong huyện Tháp Mười đều thành lập tổ may khẩu trang vải miễn phí cho người dân, những hành động đẹp này đang trở thành phong trào sôi nổi ở huyện Tháp Mười, nơi nào có điều kiện thì tập trung thành tổ để may, nơi nào không có điều kiện thì may từng nhóm, trung bình, mỗi ngày có khoảng trên 10 ngàn cái khẩu trang được tặng miễn phí để người dân. Trao đổi với chúng tôi, Chị Hồ Thùy Dương chia sẻ: Khi nghe UBND xã thông báo thành lập tổ may khẩu trang miễn phí để phát cho người dân, chị thu xếp công việc gia đình để có thể góp ít công sức của mình cùng với địa phương phòng chống dịch.  Chị chỉ mong đóng góp được việc gì đó cho dịch bệnh qua mau, chứ không nghĩ đến việc phải mất công lao động. Ngoài ra, ở gia đình, Chị cũng thực hiện các biện pháp phòng bệnh như đã khuyến cáo.

Để người dân không chủ quan trong phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang bùng phát mạnh như hiện nay và thực hiện quy định không tập trung đông người, nên các đoàn thể và người dân tình nguyện sẽ đi đến những điểm tập trung đông người như chợ, các cơ sở khám chữa bệnh để phát, sau đó sẽ đi tận nhà phát cho người dân kết hợp tuyên truyền các phòng chống dịch bệnh.

Biết được sự nguy hiểm của dịch bệnh, nên người dân trong huyện cũng đã thể hiện trách nhiệm phòng chống dịch của mình bằng cách hạn chế tụ tập đông người, khai báo y tế khi có người thân từ nước ngoài hay đi từ vùng dịch về với mong muốn dịch bệnh sẽ được kiềm chế sớm nhất./.

Thúy Ly