Xuất bản thông tin

null Gương người tốt, việc tốt

Chi tiết bài viết Tin tức

Gương người tốt, việc tốt

Vào lúc 07 giờ 15 phút ngày 07/12/2020, anh Trang Hùng Danh sinh năm 1968, ngụ Ấp 4 xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười đến Công an xã Mỹ Đông trình báo về việc anh Danh và anh Nguyễn Văn Khái sinh năm 1962 cùng ngụ Ấp 4 xã Mỹ Đông có nhặt được một túi xách màu đen, bên trong có nhiều tiền mặt và giấy tờ tùy thân khác. Qua kiểm tra, trong túi xách có số tiền 46.375.000đ và 01 chiếc ví, bên trong ví có 350.000đ, ngoại tệ và 01 Giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Thành Hiếu, sinh năm 1991, ngụ xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Qua đó, Công an xã Mỹ Đông đã lập biên bản tiếp nhận và niêm phong số tài sản trên và đã thực hiện công tác xác minh địa chỉ và danh tính của người bị mất tài sản để trao trả lại. Đến lúc 09 giờ 30 phút cùng ngày Công an xã Mỹ Đông đã tiến hành trao trả lại số tài sản trên cho người bị đánh rơi là anh Nguyễn Thành Hiếu, sinh năm 1991, ngụ xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Được biết anh Hiếu làm nghề lái xe thuê, sau khi nhận được tài sản bị đánh rơi, anh Hiếu bày tỏ lòng biết ơn và hết lời khen ngợi hành động đẹp của anh Danh và anh Khái.

Trước tấm gương của anh Trang Hùng Danh và anh Nguyễn Văn Khái Công an xã Mỹ Đông đã làm tờ trình đề nghị khen thưởng “Gương người tốt việc tốt” cho hai anh với hành động đẹp “Nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất”. Trong xã hội hiện đại ngày hôm nay những hành động cao đẹp của anh Danh và anh Khái xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo./.

 Ngọc Nhu