Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tờ rơi cho vay trả góp rãi trên nhiều tuyến đường trong huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tờ rơi cho vay trả góp rãi trên nhiều tuyến đường trong huyện

Gần 1 tuần nay, các tờ rơi cho vay trả góp được rãi khắp các tuyến đường trong huyện Tháp Mười.

Các tờ rơi cho vay trả góp ghi rất cụ thể, chỉ cần CMND, hộ khẩu là có thể vay được và số điện thoại cần liên lạc. Những nội dung của tờ quảng cáo, mời gọi cho vay trả góp này thực chất là hoạt động cho vay nóng, lãi suất cao và bị pháp luật cấm. Theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP, ngày 20/3/2017 của Chính phủ quy định, các hình vi quảng cáo, phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn xã hội, giao thông như phát tờ rơi, treo, đặt, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, cột tín hiệu giao thông và cây xanh nơi công cộng , tại các giao lộ....tùy theo mức độ vi phạm có thể bị xử phạt ở mức cao nhất lên đến 20 triệu đồng.

Thời gian trước, Công an huyện Tháp Mười và các xã, thị trấn đã tổ chức các đợt ra quân tẩy xóa, gỡ bỏ những tờ băng rôn quảng cáo cho vay tiền nhanh ở nhiều tuyến đường, điểm công cộng, khu dân cư. Tuy nhiên, thời gian gần đây tình trạng rãi tờ rơi cho vay trả góp lại tiếp tục tái diễn.

Theo khuyến cáo của cơ quan Công an, người dân không nên tin vào các nội dung những tờ đề can, quảng cáo cho vay tiền nhanh, vay trả góp này. Bởi đây là cái bẫy, nhiều người trở thành con nợ vì lãi phát sinh nhanh, không có khả năng trả nợ và phải bỏ trốn, những sự việc này không tránh khỏi gây mất ANTT tại địa phương. Do vậy, ngoài việc đề cao cảnh giác thì người dân cũng nên mạnh dạn tố giác đến cơ quan Công an khi phát hiện sự việc hoặc cung cấp những thông tin về hoạt động của các đối tượng này để thuận tiện cho cơ quan chức năng trong đấu tranh, xử lý./.

Bt+ Hình: Thúy Ly (TTVH-TT-TT)