Xuất bản thông tin

null Mỹ Quí – Phát huy và nhân rộng mô hình Camera an ninh

Chi tiết bài viết Tin tức

Mỹ Quí – Phát huy và nhân rộng mô hình Camera an ninh

Là địa phương có địa bàn giáp ranh với nhiều xã ở trong và ngoài huyện, tình hình ANTT diễn biến phức tạp. Để giảm tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự địa phương, Chi bộ ấp Mỹ Tây 3 xã Mỹ Quí đã phát động và vận động gắn camera an ninh, mô hình đã phát huy hiệu quả và đang được nhân rộng các ấp trong xã.

Ông Lê Đức Lưu – Bí thư Chi bộ ấp Mỹ Tây 3 xã Mỹ Quí cho biết, nhận thấy tình hình an ninh trật tự trong ấp phức tạp, Chi bộ ấp đã rà soát từng đối tượng có nghi vấn, hay có nguy cơ phạm tội để phân loại, tùy từng đối tượng mà có cách giáo dục phù hợp hay nhắc nhở. Bên cạnh đó, vận động người dân đóng góp kinh phí để gắn camera ở các điểm trọng yếu trong ấp, khi mới triển khai, người dân cũng chưa đồng tình, vì vậy, Đảng viên trong ấp tiên phong gương mẫu đóng góp kinh phí thực hiện trước, sau thời gian, thấy được hiệu quả trực tiếp đến đời sống của mình nên người dân cũng đồng tình đóng góp.

Chỉ trong 1 năm thực hiện, đến nay, toàn ấp Mỹ Tây 3 đã gắn 11 camera phủ kín toàn ấp, thông qua hệ thống camera đã h trợ lực lượng chức năng bắt được 6 đối tượng trộm cắp, 36 đối tượng gây rối trật tự công cộng, tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya chạy xe lạng lách không còn xảy ra. Từ ngày có camera an ninh, tình hình an ninh trật tự trong ấp ổn định, người dân an tâm hơn trong hoạt động sản xuất. Ông Phạm Văn Công - ấp Mỹ Tây 3 phấn khởi cho biết, từ khi có camera an ninh, tình hình ANTT trong ấp rất ổn định cũng nhờ truy xuất đối tượng từ camera an ninh, bà con nhân dân rất phấn khởi mới hùn tiền vô gắn tiếp 4 con nữa, tết nhất cũng đỡ, xe cộ cũng đỡ, bà con nông dân đi ruộng ta bỏ đi bộ vô ruộng ít mất hơn trước.

Từ hiệu quả thiết thực của mô hình gắn camera an ninh ở ấp Mỹ Tây 3, các ấp lân cận cũng nhân rộng mô hình, đến nay, đã có 3/7 ấp trong xã phủ kín camera. Nói về hiệu quả của mô hình gắn camera an ninh cũng như phương hướng tới, Ông Lê Văn Lý Em, Bí thư xã Mỹ Quí cho biết: camera an ninh mang lại rất nhiều hiệu quả với phong trào toàn dân bảo vệ ANTT, trong đó đặc biệt nhất là quá trình điều tra khám phá các loại tội phạm trộm cướp trên địa bàn, cung cấp nhiều thông tin cần thiết cho cơ quan chức năng. Thời gian tới sẽ tiếp tục vận động mở rộng trên toàn địa bàn xã, phấn đấu cuối năm 2020 sẽ vận động xã hội hóa camera an ninh trong các ấp, tăng cường công tác tuyên truyền người dân tham gia phòng chống tội phạm.

Thực tế việc lắp đặt camera an ninh cho thấy, tình hình tội phạm được đẩy lùi, ANTT được đảm bảo, thông qua mô hình này có thể nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giúp Mỹ Quí được công nhận xóa địa bàn phức tạp về ANTT./.

Bt: Thúy Ly