Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Tăng cường tuyên truyền sử dụng ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Tăng cường tuyên truyền sử dụng ứng dụng “khẩu trang điện tử” Bluezone

Theo thống kê từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, tỷ lệ người sử dụng ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp chưa cao. Tại huyện Tháp Mười, tỷ lệ người sử dụng ứng dụng Bluezone chỉ đạt 7,91%. Trước tình hình đó, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng ứng dụng Bluezone.

Tại xã Đốc Binh Kiều, Xã Đoàn phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Cựu Chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tổ chức hướng dẫn cho người dân khu vực Chợ và những nơi tập trung đông người cài đặt, cách sử dụng và ứng dụng Bluezone. Bên cạnh đó, các đoàn viên, hội viên còn tuyên truyền đến người dân các bước phòng dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; phát 300 khẩu trang, 70 chai nước rửa tay khô sát khuẩn và hớt tóc miễn phí.

Hoạt động này sẽ được các đơn vị tiếp tục thực hiện nhằm góp phần nâng cao ý thức người dân. Đồng thời nâng cao tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn huyện Tháp Mười cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone, phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp. Các điện thoại thông minh được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 F0. Cụ thể, trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi người dùng có tiếp xúc, ứng dụng Bluezone trên điện thoại của họ sẽ tự kết nối với nhau. Nếu có tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m. Thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký./.

Biên tập: Hoàng Kha