Xuất bản thông tin

null Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tháp Mười kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin tức

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Tháp Mười kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Ngày 13 và 14/4/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về phòng chống dịch COVID-19 huyện Tháp Mười đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Mỹ An.  

Đoàn đã đến kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cà phê, nước giải khát....trên địa bàn thị trấn. Qua kiểm tra, đa số người dân và các chủ sơ sở kinh doanh đã nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên vẫn còn một số người dân và chủ cơ sở kinh doanh còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ như ra đường không đeo khẩu trang, còn tụ tập đông người, chưa đảm bảo khoảng cách theo quy định. Đoàn đã lập biên bản 10 cơ sở còn tụ tập đông người, xử phạt 1 trường hợp không đeo khẩu trang, nhắc nhở, tuyên truyền cho 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nghiêm chỉnh chấp hành việc cách ly xã hội, không tập trung đông người hạn chế đi ra đường, đeo khẩu trang đúng cách tại các nơi công cộng.

Theo kế hoạch trong những ngày tới, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ tiếp tục kiểm tra tại các xã còn lại, nhằm kịp thời nhắc nhở; xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19./.

Nguyễn Thu - Lê Tính