Xuất bản thông tin

null Tuyên truyền, đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức

Tuyên truyền, đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022

Chiều ngày 16/6/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tháp Mười phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH - Bảo hiểm Y tế (BHYT) năm 2022. Có trên 100 người đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các Tổ chức chính trị - xã hội; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Khóm, Ấp, thân nhân của cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động ở các xã, thị trấn đã tham dự.

Tại Hội nghị này, đại diện lãnh đạo BHXH huyện Tháp Mười đã quán triệt về chính sách an sinh xã hội; Ý nghĩa, tầm quan trọng và tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Trình bày về mức đóng, mức hưởng và quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay; Quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị -xã hội; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Khóm, Ấp hiểu rõ hơn về các chế độ, chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, những lợi ích khi tham gia BHXH - BHYT tự nguyện, từ đó về địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được hưởng các chế độ bảo hiểm của Đảng, Nhà nước./.

BT: Nguyễn Thu – Hình: Hoàng Kha