Xuất bản thông tin

null Tháp Mười đẩy mạnh các hoạt động chăm lo học sinh nghèo nhân dịp năm học mới

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười đẩy mạnh các hoạt động chăm lo học sinh nghèo nhân dịp năm học mới

Như thông lệ, cứ vào dịp đầu năm học mới, công tác chăm lo, giúp đỡ  học sinh nghèo có điều kiện đến trường lại được các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và Hội khuyến học huyện Tháp Mười quan tâm thực hiện nhằm tiếp sức giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương.

Với quyết tâm không để học sinh nào phải nghỉ học do không có dụng cụ học tập, ngành giáo dục huyện Tháp Mười, các tổ chức chính trị xã hội và các điểm trường trong huyện Tháp Mười đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong việc thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục. Ngoài việc vận động giúp đỡ học sinh nghèo hoàn cảnh khó khăn về tập sách, học bổng, xe đạp. Các hội đoàn thể còn phát động nhiều phong trào, mô hình thiết thực như tổ dân phòng khuyến học, dòng họ, gia đình hiếu học và phát động mô hình nuôi heo khuyến học, để giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đồng thời kêu gọi sự quan tâm của gia đình và cộng đồng chung tay chăm lo cho việc học tập của con em mình. Nói về công tác chăm lo cho học sinh nghèo đầu năm học mới của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tháp Mười trong năm học này, Ông Nguyễn Hoàng Chia, Bí thư Huyện Đoàn Tháp Mười cho biết:

Để chăm lo cho học sinh trong năm học mới, nhân dịp khai trường Huyện đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các mạnh thường quân vận động các nhà hảo tâm để cùng chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường. Qua công tác vận động đã vận động được trên 9.000 quyển tập, 40 suất học bổng và 100 phần quà để trao cho các Trường nhân dịp khai giảng năm học mới, trị giá khoảng trên 200 triệu đồng”

Nhờ có sự chung tay giúp đỡ kịp thời của các ngành, tổ chức chính trị xã hội, các nhà mạnh thường quân, doanh nghiệp mà nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được duy trì việc học như các bạn cùng trang lứa như trường hợp của em Nguyễn Ngọc Kiều Nhi, học sinh lớp 5/1 Trường Tiểu học Thạnh Lợi 1, gia đình thuộc diện khó khăn do không có đất sản xuất. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ của các ngành, tổ chức chính trị xã hội địa  phương mà trong những năm qua em có đầy đủ dụng cụ học tập để được đến trường cùng các bạn. Năm học  2020-2021 này cũng vậy, em vừa nhận phần quà trị giá 500 ngàn đồng, giúp gia đình giảm bớt khó khăm, em tiếp tục được nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Em  Nguyễn Ngọc  Kiều Nhi cho biết:

Nhà em khó khăn, nhờ mạnh thường quân phát cho em phần quà ba lô và dụng cụ học tập để đi học cho nên em rất vui. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng mấy cô chú Cha mẹ và thầy cô”.

Còn gia đình của em Nguyễn Minh Chờ ở xã Thạnh Lợi cũng có hoàn cảnh tương tự, cứ mỗi năm học mới bắt đầu gia đình không khỏi lo lắng cho khoản tiền mua dụng cụ học tập và các khoản tiền đầu năm học mới. Thấy được hoàn cảnh của gia đình em khó khăn nên nhà trường luôn quan tâm, vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho em những phần quà, học bổng ý nghĩa, để em tiếp tục duy trì việc học. Em Nguyễn Minh Chờ vui mừng nói:  

Gia đình hoàn cảnh khó khăn, hôm nay được các mạnh thường quân tặng quà một phần học bổng 01 triệu đồng để mua tập sách, em có điều kiện đi học em rất vui. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng các mạnh thường quân đã giúp đỡ cho em

Để tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đầy đủ dụng cụ học tập đến trường trong năm học mới, ngoài việc vận động hỗ trợ các em học về tập, học bổng, các điểm trường cũng rà soát lại sách học sinh nghèo của từng khối lớp để thông báo cho các em mượn sách giáo khoa, đồng thời tích cực kêu gọi xã hội hóa hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các em, giúp các em có điều kiện chăm sóc sức khỏe được tốt hơn.

Nhờ sự chung tay của cả hệ thống chính trị trong việc chăm lo giúp đỡ học sinh nghèo mà hàng năm huyện Tháp mười có hàng ngàn lượt học sinh có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Có thể nói đây là những việc làm ý nghĩa, thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức, cá nhân, đã kịp thời chia sẻ, động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn,cố gắng vươn lên trong học tập, góp phần xây dựng phong trào khuyến học, khuyến tài trên địa bàn ngày càng vững mạng, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương./.

BT: NGUYỄN THU