Xuất bản thông tin

null Tháp Mười – Giả điện lực kéo điện cho người dân

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười – Giả điện lực kéo điện cho người dân

Nắm được mong muốn sớm có điện sử dụng của người dân, những ngày gần đây, có 1 nhóm gồm 3 người mặc đồng phục của điện lực đi vận động người dân trên tuyến đường Võ Văn Kiệt từ Trường Xuân đi Hưng Thạnh kéo điện từ đường dây trung thế vào nhà. Tuy nhiên, qua trao đổi với ngành Điện lực, hiện tại, ngành chưa có chủ trương cho kéo điện trực tiếp từ trụ điện trung thế vào nhà dân.

Cho chúng tôi xem hợp đồng do đối tượng kéo điện đưa cho người dân khi các hộ này yêu cầu phải có hợp đồng mới thanh toán tiền công và các chi phí khác. Không họ tên người cung cấp dịch vụ, người sử dụng dịch vụ, không nội dung, không địa chỉ, không có số tiền….., có thể nói, tờ hợp đồng không có giá trị pháp lý. Mặc dù vậy, nhưng gần 40 hộ dân trên tuyến đường Võ Văn Kiệt từ Trường Xuân đi Hưng Thạnh đã thanh toán cho các đối tượng này từ 500 đến hơn 1 triệu đồng/hộ. Theo Anh Phạm Hồng Phương Ấp 4 xã Hưng Thạnh, nhóm người này tự xưng là cán bộ ngành điện lực, ghé từng nhà dân kêu kéo điện và nói nếu không kéo sau này sẽ không được kéo điện để được sử dụng. Vì vậy, nhiều hộ người dân tuyến này đã đồng ý để các đối tượng này kéo điện từ trụ trung thế vào nhà mình.

Qua thông tin của người dân, Công an xã Hưng Thạnh đã mời 3 đối tượng về làm việc, các đối tượng này ở Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, tự xưng là cán bộ ngành Điện lực đến để kéo điện cho các hộ dân, các hộ dân sẽ trả tiền dây và công cho các đối tượng này. Để người dân tin tưởng, các đối tượng này còn hứa sẽ tặng mỗi hộ 1 đồng hồ điện và sau khi các đối tượng kéo điện xong, tuyến đường này sẽ có điện. Anh Bùi Minh Tâm – Trưởng Công an xã Hưng Thạnh huyện Tháp Mười, cho biết, khi mời 3 đối tượng này về làm việc, các đối tượng đã thừa nhận không phải là cán bộ điện lực, khi đến địa phương không trình báo chính quyền địa phương và ngành chức năng, Công an xã đã củng cố hồ sơ, đề nghị UBND xã Hưng Thạnh và ngành chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, tuyến đường điện trung, hạ thế phía bắc đường ĐT 844 từ Trường Xuân hướng cầu An Tiến vừa được ngành điện và huyện đã thi công hoàn thành, dự kiến cuối tháng 6/2020 Điện lực đóng điện và đưa vào sử dụng. Riêng tuyến điện kênh 5 Tất xã Trường Xuân phần trung thế ngành điện đã thi công xong còn phần hạ thế do huyện đầu tư dự kiến trong quý III đấu thầu và thi công. Vì vậy, bà con có nhu cầu sử dụng điện thì liên hệ với Điện lực Tháp Mười hoặc UBND xã Hưng Thạnh, UBND xã Trường Xuân để được hướng dẫn, tránh tình trạng người dân bị đối tượng xấu lừa gạt gây thiệt hại về kinh tế và không an toàn điện./.

Thúy Ly - Lê Tính (TTVH-TT&TT)