Xuất bản thông tin

null Tháp Mười nhiều đoàn viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 được giới thiệu kết nạp Đảng

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười nhiều đoàn viên tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 được giới thiệu kết nạp Đảng

Trong thời gian qua, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cơ sở đoàn trong huyện Tháp Mười đã phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, phát động nhiều mô hình thiết thực, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia phòng chống dịch tại địa phương bằng những việc làm cụ thể nhằm chung tay cùng chính quyền đẩy lùi dich bệnh. Qua đó đã có nhiều đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch, được tổ chức Đoàn ghi nhận giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, góp phần thực hiện tốt công tác phát triển Đảng tại địa phương.

Là một cán bộ đoàn, hơn ai hết bạn Nguyễn Thị Hồng Nguyên, Phó BT đoàn xã Đốc Binh Kiều hiểu rằng, trong cuộc chiến phòng chống dịch covid-19 đầy vất vả và nguy hiểm thì tinh thần xung kích của tuổi trẻ  càng cần được phát huy. Với vai trò là Phó Bí thư Đoàn, thời gian qua Hồng Nguyên đã có nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Hồng Nguyên cùng với Đoàn thanh niên xã Binh Kiều đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch Covid-19 và phát động nhiều mô hình thiết thực hỗ trợ người dân gặp khó khăn như mô hình gian  hàng 0 đồng, gian hàng đúng giá, thành lập đội Shipper áo xanh vận chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân gặp khó khăn trên địa bàn. Những nỗ lực của Hồng Nguyên đã được Tổ chức đoàn ghi nhận giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bạn Nguyễn Thị Hồng Nguyên chia sẻ:

“Ngay từ những ngày đầu khi mà dịch covid-19 bùng phát và trở nên lan rộng hơn, Đoàn thanh niên xã Binh Kiều đã thành lập đội thanh niên tình nguyện tham gia phòng chống dịch covid-19 với 40 thành viên. Từ đó các mô hình chống dịch lần lượt được ra đời, như mô hình đơn hàng 0 đồng hỗ trợ hơn 500 phần quà như gạo rau củ, quả và những nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người những người dân trong khu vực phong tỏa, khu cách ly. Mô hình gian hàng đúng giá hỗ trợ tiêu thụ khoảng 3 tấn nông sản trên địa bàn xã, đội hình Shipper áo xanh và đội hỗ trợ  test nhanh, các mô hình đã thu hút rất nhiều các bạn đoàn viên,thanh niên,các bạn là sinh viên của trường Đại học, các đồng chí là đảng viên trẻ cùng tham gia

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Qua đó, cùng chung tay hạn chế sự lây lan và đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng. Thông qua các hoạt động này cũng là cơ sở để tổ chức Đoàn ở các địa phương chọn lựa ra những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Anh Lê Hoàng Phú - Bí thư Đoàn TNCS HCM thị trấn Mỹ An cho biết:

“ Trong công tác phát triển Đảng viên, thời gian qua luôn được cấp ủy Đảng quan tâm tổ chức thực hiện, những ngày dịch bệnh diễn ra cũng là điều kiện tổ chức Đoàn khẳng định vai trò, tính xung kích, tiên phong của tuổi trẻ, không ngại khó khăn dịch bệnh, điển hình như tham gia các đợt lấy mẫu trên địa bàn, hỗ trợ tiêm vắc xin, mua hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Thực hiện gian hàng 0đ,  Shipper 0 đồng, hỗ trợ cấp phát gạo cho các hộ dân, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân và cũng như vận động các nguồn kinh phí phòng chống dịch. Trên cơ sở đó, đoàn thanh niên thị trấn đã giới thiệu các bạn ấp cho Đảng xem xét kết nạp”

Một trong những chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Tháp Mười phải kể đến "Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19" đến từ nhiều cơ quan, ban ngành huyện, các trường học và ở khóm ấp trên địa bàn với nhiều hoạt động thiết thực cụ thể, không ngại khó khăn, tiên phong tham gia tuyến đầu chống dịch như tham gia trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, tham gia lấy mẫu test sàng lọc Covid-19  trên địa bàn huyện Tháp Mười,  hỗ trợ mua hàng nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ dân trong thời gian giãn cách xã hội, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Điển hình như đoàn viên - Hồ Hoàng Hải, ở khóm 3, thị trấn Mỹ An vừa hoàn thành hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài trở về địa phương đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, Hải không ngại khó khăn xông pha nơi tuyến đầu chống dịch và tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh, mong muốn đóng góp một phần công sức của mình, giúp đỡ bà con vượt qua đại dịch Covid-19, sớm ổn định cuộc sống. Những đóng góp của Hải đã được thị trấn Đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, đồng thời tạo mọi điều kiện cho Hải phấn đấu, rèn luyện để trưởng thành, sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Đoàn viên Hồ Hoàng Hải cho biết:

“Sau khi về nước, thấy địa phương tình hình dịch bệnh khó khăn em cũng tham gia công tác phòng chống dịch như trực chốt N2, Shipper 0 đồng, gian hàng 0đ,  khi có thời gian rãnh thì mình hỗ trợ đoàn thanh niên phát gạo miễn phí hay là hỗ trợ tiêm Vắcxin . Nói chung mình về địa phương, giúp đỡ bà con mình phần nào đó để vượt qua dịch bệnh Covid-19, cố gắng phấn đấu để được kết nạp Đảng, sau này giúp đỡ, hỗ trợ bà con gặp khó khăn. Trong thời gian chống dịch tụi em cố gắng hết sức mình có thể hỗ trợ mọi người, mọi lúc, mọi nơi, giống như mọi người trong khu cách ly cần những đồ dùng cần thiết thì mình có thể hỗ trợ, giúp đỡ bà con”

 Còn đối với đoàn viên Phan Văn Phương ở khóm 1 thị trấn Mỹ An mặc dù không trực tiếp tham gia tuyến đầu trực chốt kiểm soát chống dịch như các bạn đoàn viên thanh niên khác nhưng với kinh nghiệm làm nhân viên giao hàng của Bưu điện Tháp Mười đang được nghỉ phòng dịch trong thời gian giãn cách xã hội, Phương đã tự nguyện tham gia đội Shipper áo xanh do Đoàn thị trấn thành lập để vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu cho bà con nhân dân trong khu vực, ở các khu vực phong tỏa, khu vực bị cách ly tế, hỗ trợ y tế lấy mẫu test nhanh với mong muốn chung tay cùng địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh. Phương cũng là một trong những đoàn viên ưu tú vừa được tổ chức Đoàn ở địa phương giới thiệu cho Đảng xem két kết nạp đảng năm 2021. Đoàn viên Phan Văn Phương cho biết:

“Mình không ở tuyến đầu chống dịch nhưng mình hỗ trợ mấy anh em tham gia đội tình nguyện của thị trấn đoàn, tham gia với đội Shipper áo xanh, hỗ trợ test phòng chống covid, lấy mẫu, muốn góp một phần sức trẻ của mình cho địa phương để chống đại dịch, để ổn định cuộc sống, sắp tới ở địa phương có những hoạt động gì cũng sẵn sàng tham gia. Nếu được kết nạp Đảng sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu thêm để hoàn thiện bản thân”

Trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, huyện Tháp Mười đã có trên 200 đoàn viên, thanh niên từ nhiều cơ ngành khác nhau  đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia luân phiên trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu cho bà con Nhân dân ở các khu vực phong tỏa, khu vực bị cách ly tế, tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và nhập liệu khi lấy mẫu xét nghiệm, nhập liệu khi tiêm ngừa vắc xin trên diện rộng. Đánh giá về sự đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên trong công tác phòng chống dịch cũng như công tác tạo nguồn phát triển Đảng của Tổ chức Đoàn trong thời gian qua. Anh Hồ Văn Tài, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tháp Mười cho biết:

“Trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, số lượng đoàn viên, thanh niên được Huyện đoàn huy động tham gia trực ở các chốt kiểm soát dịch bệnh, vận chuyển cung ứng hàng hóa thiết yếu cho bà con Nhân dân ở các khu vực phong tỏa, khu vực bị cách ly tế mà chúng ta gọi là Shipper, tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và hỗ trợ nhập liệu khi lấy mẫu xét nghiệm, tiêm ngừa vắc xin trên diện rộng. Trong ba hoạt động phong trào đó, chúng tôi bắt đầu lựa chọn ra các bạn đoàn viên ưu tú, tham gia nhiệt tình trong công tác, sẵn sàng vì lợi ích cộng đồng, đóng góp sức khỏe của mình, vận động về tài chính, các nhu yếu phẩm trong công tác phòng chống dịch. Tính đến thời điểm hiện tại huyện Tháp Mười đã giới thiệu khá nhiều những đoàn viên ưu tú để được đứng vào hàng ngũ của Đảng do những đóng góp của các bạn đối với cộng đồng, đối với tổ chức Đoàn, đối với nhiệm vụ Đảng và Chính quyền địa phương phân công”

Những nỗ lực, phấn đấu của các bạn đoàn viên, thanh niên trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương đã được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ở các xã, thị trấn quan tâm giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp trong đợt này, có rất nhiều bạn trẻ đã trưởng thành và trở thành Đảng viên mới, đang tiếp tục rèn luyện phấn đấu để hoàn thiện mình, xứng đáng với danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam/.

Bt: Nguyễn Thu