Xuất bản thông tin

null Truyền thông phòng chống tội phạm ma túy và xâm hại tình dục trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức

Truyền thông phòng chống tội phạm ma túy và xâm hại tình dục trẻ em

Ngày 04/8/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tháp Mười phối hợp Công an huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm và xâm hại tình dục trẻ em cho trên 50  cán bộ hội viên phụ nữ ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tuyên truyền, Cán bộ nghiệp vụ Công an huyện Tháp Mười đã thông báo về tình hình tội phạm ma túy và các loại tội phạm trên địa bàn huyện trong những tháng đầu năm 2020, đồng thời tuyên truyền phổ biến thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, ma túy, mại dâm và tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn. Các biện pháp phòng ngừa tội phạm ma túy, mại dâm và xâm hại tình dục trẻ em.

 Theo Công an huyện Tháp Mười, hiện nay, tình hình tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp, các đối tượng ma túy đang có xu hướng sử dụng ma túy tổng hợp, đặc biệt là ma túy đá. Các gia đình cần nâng cao nhận thức về hậu quả, tác hại của ma túy, phương thức thủ đoạn của tội phạm ma túy để tự phòng ngừa, quan tâm giáo dục cho con em trong lứa tuổi thanh thiếu niên tránh xa ma túy, không sử dụng ma túy dù chỉ một lần.

Bên cạnh đó, đề nghị hội viên phụ nữ và người dân cần tích cực tham gia tố giác các đối tượng, đường dây, tụ điểm liên quan đến ma túy, mại dâm, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em để lực lượng chức năng xử lý, đem lại cuộc sống yên bình cho xã hội.

Qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ về phòng chống các loại tội phạm, cách bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trước những đối tượng có ý định thực hiện hành vi đồi bại./.

BT: Nguyễn Thu