Xuất bản thông tin

null Tháp Mười - Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa tệ nạn cờ bạc

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười - Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh triệt xóa tệ nạn cờ bạc

Hiện nay, tình hình tệ nạn cờ bạc trên địa bàn huyện Tháp Mười vẫn còn diễn biến khá phức tạp, làm phát sinh nhiều vi phạm và tội phạm khác như: Tín dụng đen, cầm cố, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, cố ý gây thương tích, tranh giành bảo kê gây mất trật tự xã hội. Để giữ vững trật tự xã hội, các ngành, các cấp huyện Tháp Mười đã phối hợp thực hiện Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh triệt xoá  tệ nạn cờ bạc.

Theo đó, Công an huyện là đơn vị chủ trì nắm tình hình địa bàn, lập danh sách quản lý các loại đối tượng về hình sự, ma túy và nhất là các băng nhóm có dấu hiệu hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Rà soát các tụ điểm tệ nạn cờ bạc hoạt động phức tạp tập trung đông người, kéo dài gây dư luận trong Nhân dân, phối hợp các lực lượng tiến hành triệt xóa, xử lý nghiêm theo quy định.

Các ban, ngành huyện, tổ chức chính trị - xã hội và UBND các xã, thị trấn phối hợp với Công an huyện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật, nhất là các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tệ nạn cờ bạc, các quy định của pháp luật về chế tài xử lý để cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, học sinh và Nhân dân tự nâng cao ý thức không tham gia tệ nạn cờ bạc và tích cực tố giác tội phạm. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Công an huyện khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử các vụ án; đưa ra xét xử lưu động các vụ án điểm về tội phạm đánh bạc để răn đe, giáo dục.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã phối với Công an các xã, thị trấn triệt xoá trên 15 vụ đánh bạc lớn, nhỏ để xử lý theo các quy định của pháp luật./.

Hoàng Kha