Xuất bản thông tin

null Hội đồng nhân dân họp báo cáo kết quả khảo sát các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện năm 2020 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri do UBND huyện đã giải trình cam kết thực hiện

Chi tiết bài viết Tin tức

Hội đồng nhân dân họp báo cáo kết quả khảo sát các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện năm 2020 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri do UBND huyện đã giải trình cam kết thực hiện

Sáng ngày 17/9/2020, HĐND huyện Tháp Mười tổ chức họp báo cáo kết quả khảo sát các công trình đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện năm 2020 và các ý kiến, kiến nghị của cử tri do UBND huyện đã giải trình cam kết thực hiện.

Qua khảo sát, giám sát thực tế tại các xã Trường Xuân, Mỹ Hòa, Mỹ An, Đốc Binh Kiều, Tân Kiều và thị trấn Mỹ An, đoàn nhận thấy rằng UBND huyện đã quan tâm, chỉ đạo quyết liệt các ngành chuyên môn tham mưu thực hiện kịp thời các công việc phát sinh ở địa phương; đặc biệt là các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được UBND huyện giải trình và thực hiện đáp ứng được yêu cầu của bà con cử tri, đa số các ý kiến cử tri đều thực hiện xong và đang thực hiện hoàn thành trong năm 2020 như đã cam kết.

Đối với các danh mục công trình đầu tư xây dựng theo Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện trong năm 2020 qua khảo sát cho thấy các công trình đều đã được triển khai theo đúng kế hoạch và tiến hành thi công đảm bảo tiến độ.

Trong đợt khảo sát này, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng ghi nhận thêm một số kiến nghị của các xã, thị trấn đề nghị UBND huyện xem xét thực hiện trong những tháng cuối năm 2020 như Khảo sát các biển báo, đèn led, bản logo trên địa bàn thị trấn Mỹ An để sửa chữa, thay thế thiết bị bị hư hỏng. Xem xét bổ sung danh mục đầu tư nơi tập kết rác tại vị trí đất công thuộc Khóm 2, thị trấn Mỹ An; đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng CDC Kênh hội Kỳ nhất; xây dựng hệ thống thoát nước khu 64ha xã Trường Xuân. Kêu gọi đầu tư chợ xã Đốc Binh Kiều, đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng khu CDC Đốc Binh Kiều mở rộng để tạo điều kiện phát triển kinh doanh mua bán, thương mại, dịch vụ, đáp ứng yêu cầu xây dựng xã đô thị loại V; sửa chữa đường nội bộ, cống thoát nước CDC Gò Tháp xã Tân Kiều. Ngoài ra, các địa phương cũng kiến nghị huyện xem xét đầu tư một số công trình xây dựng trên các lĩnh vực giao thông, giáo dục, chợ trong năm 2021.

Tại cuộc họp, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện – Đinh Minh Dũng giao UBND huyện quy hoạch, chỉ đạo các ngành xem xét kiến nghị của cử tri và các xã, thị trấn, bố trí nguồn vốn đầu tư thực hiện các công trình theo lộ trình, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cử tri trên địa bàn./.

BT: Nguyễn Thu - Hình: Lê Tính