Xuất bản thông tin

null Tháp Mười: Họp báo tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Chi tiết bài viết Tin tức

Tháp Mười: Họp báo tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 21/7/2021, Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo UBND huyện Tháp Mười họp trực tuyến với các xã, thị trấn về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, lãnh đạo huyện nhấn mạnh các ngành, các cấp và toàn dân tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16, đặc biệt là việc hạn chế ra ngoài khi không cần thiết và tập trung đông người. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, trong đó đảm bảo an toàn hoạt động chợ, công ty và các cơ sở giết mổ tập trung, đề nghị các công ty đang hoạt động đăng ký xét nghiệm PCR. Lãnh đạo huyện còn yêu cầu các Khu cách ly tập trung phải thật an toàn trong công tác chống dịch, tránh tình trạng lây nhiễm chéo; quản lý chặt chẽ các trường hợp liên quan đến ca nhiễm; củng cố, tăng cường lực lượng các Tổ truy vết, đảm bảo hoạt động nhanh, hiệu quả khi cần thiết.

Đối với các xã, thị trấn chủ động phát hiện những điểm nóng, nơi có nguy cơ xảy ra dịch, kiểm soát chặt chẽ người từ nơi khác, từ vùng dịch trở về địa phương; phối hợp Tổ công tác rà soát, kết nối tiêu thụ nông sản, thủy sản và cung ứng hàng tiêu dùng huyện để có hướng giải quyết tiêu thụ nông sản cho người dân đạt hiệu quả cao. Khẩn trương lập danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo các đối tượng ưu tiên theo quy định; triển khai hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tính đến ngày 21/7, toàn huyện Tháp Mười có 30 ca F0 (02 ngày liên tục không ghi nhận ca mắc mới), 116 ca F1, 496 ca F2 và 691 ca F3. Các ổ dịch trên địa bàn huyện tiếp tục khoanh vùng, phong tỏa và được giám sát chặt chẽ. Ngành chức năng tiến hành kiểm tra các chợ, cơ sở, công ty đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; trên địa bàn huyện có 6 công ty còn hoạt động thực hiện phương châm 4 tại chổ, đã test nhanh Covid-19 cho công nhân. Duy trì hoạt động hiệu quả các chốt kiểm soát dịch; các Đội kiểm soát phòng, chống dịch huyện tiếp tục kiểm tra việc chấp hành thực hiện giãn cách xã hội, nhắc nhở nhiều trường hợp, xử lý gần 60 vụ vi phạm ra ngoài với lý do không cần thiết. Huyện đã tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 với 600 liều. Nhiều gian hàng 0 đồng và các Đội, Tổ từ thiện được thành lập nhằm hỗ trợ cho các đối tượng./.

Biên tập: Hoàng Kha